Bún riêu

Lúc này Sì Gòn nóng nực quá sức, nên buổi trưa mà có 1 tô bún nước để măm thì ngon không gì bằng.Cả nhà đều khoái món bún riêu, nên trưa cuối tuần nấu 1 nồi bún riêu đãi 2 ba con bạn Wi nhen.

Máy xay thịt Moulinex thiệt là hữu dụng quá đi, tay mẹ Wi đau nên không bằm, không giã gì được.Chỉ cần bạn í hổ trợ 2 lần 20′ là mẹ Wi chuẩn bị làm riêu được rồi nè

Bún riêu nóng hổi, vừa thổi vừa ăn nhen.Đúng ra thì bún riêu kiểu Đà Lạt còn có thêm 1 miếng cà chua với 1 miếng huyết nữa, mà ba Wi không thích ăn cà chua nấu, huyết thì mẹ Wi thấy ghê ghê, hông biết người ta làm có sạch không nên không bao giờ dám mua.Thành ra tô bún riêu của mẹ Wi chỉ có riêu với giò heo nạc thôi à 🙂

 

Món rau ăn kèm chỉ có bởi người Đà Lạt

Bún riêu này được cải biên nhiều quá, thiếu đủ thứ hết trơn.Thiếu mắm tôm, thiếu cà, thiếu huyết … Nhưng mà hợp với khẩu vị của cả nhà.Nên bún riêu của mẹ Wi vẫn được 2 ba con Wi bình chọn là bún riêu ngon nhất 😀

About Bobo

đan móc, may vá ...
Bài này đã được đăng trong bếp núc. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

2 Responses to Bún riêu

  1. tu2bantayme nói:

    Rất thích bún riêu!
    Cơ mà nói “huyết” nghe ghê lắm, hay tại mỗi nơi nói một khác, chỗ mình gọi là “tiết”. “Huyết” thường dùng cho người, “tiết” thường dùng cho động vật và con người khi sắp… bằng động vật, như “hắn đang điên tiết đấy”.

    • Bobo nói:

      Hi hi, cả Sài Gòn & Đà Lạt đều gọi là huyết mà, ở SG còn có đặc sản cháo huyết nữa kìa 😀 Cơ mà mình không biết ăn huyết.

Bình luận về bài viết này