Bánh đậu xanh nướng

Ba Wi rất thích bánh đậu xanh, nhưng vì bánh này có nhiều nước dừa, thời tiết Sài Gòn thì nóng nực nên bánh rất dễ bị hư.Mình đi mua 3 lần thì hết 2 lần bánh bị ra nhớt & chua loét vì người bán không bảo quản kỹ, & cũng có thể bánh đã quá cũ.Bây giờ đi mua thức ăn thiệt là sợ quá, nên tốt nhất tự làm cho nó lành.Vừa ngon, vừa rẻ, mà tha hồ ăn, ăn tới khi nào ngán thì thôi.

Công thức

* Nguyên liệu

– 300g đậu xanh cà không vỏ

– 200g dường ( nhà mình ăn ít ngọt, nếu bạn thích ngọt thì thêm đường)

– 120ml nước cốt dừa

– 50g bột mì

– 1 trứng gà

– Va ni

* Thực hiện

Đậu xanh sau khi ngâm nở thì đồ nước xâm xấp rồi nấu chín với 1 chút muối.Để cho nguội bớt , cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

Trứng đánh tan, cho bột mì + nước cốt dừa + đường + vani trộn đều.Cho đậu xanh đã xay nhuyễn vào trộn kỹ .

Chống dính khuôn.Cho hỗn hợp vừa trộn vào.Nướng 180 độ C trong 45′ là bánh chín.Nên để nguyên bánh trong khuôn đến khi nguội hẳn mới lấy ra, nếu không bánh dễ bị bể.

Ngon hơn khi dùng lạnh.

About Bobo

đan móc, may vá ...
This entry was posted in bếp núc and tagged . Bookmark the permalink.

Có 1 phản hồi tại Bánh đậu xanh nướng

  1. quynhthuong nói:

    Chị ơi…OX chị thiệt là sướng nha, có BX thiệt là đảm đang…hi hi…
    Tối nay em cũng nướng bánh bông lan cho S theo yêu cầu của cô nàng, đời em chắc chỉ giỏi có mỗi cái loại bánh này vì còn có thể ăn được…còn các loại khác sao mà thất bại ghê…sau khi sinh con xong, đợi nhóc 1 tuổi nhất quyết đi học để bon chen cho kịp chị…he he…

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s