Choux à la creame

Hôm qua nhà có khách, sau khi chuẩn bị xong mấy món mặn thì mẹ Wi nổi hứng làm bánh choux.Đây là món bánh 2 mẹ con Wi mê nhất, mỗi lần đi mua bánh về ăn thì thiệt là đau cái ví vì bánh choux ngon bi giờ mắc dã man.

Viết lại công thức ở đây để có ai mê bánh choux giống mẹ con Wi thì làm thử nhen.

Vỏ bánh

– 130g bột mì

-100g bơ

-240ml nước

– 4 trứng gà

– 1/2 tsp muối

Nhân bánh

– 4 lòng đỏ trứng gà

– 50g bột mì

– 25g bột bắp

– 100g đường

– 250ml sữa tươi

– chocolate

Cách làm

– Vỏ bánh

Cho nước + bơ + muối vô nồi nấu sôi vừa, cho bột mì vô khuấy đến khi thành 1 hỗn hợp dẻo & không dính nồi.

Nhấc xuống khỏi bếp, cho từng quả trứng vào đánh đều.

Dùng đuôi bắt bông kem hoa thị bắt hình xoắn ốc

cho vào lò nướng nhiệt độ 180 độ nướng trong 20′

– Nhân bánh

Cho toàn bộ hỗn hợp vô nồi khuấy đều rồi tiếp tục khuấy trên bếp nhỏ lửa đến khi đặc mịn là được.

Vỏ bánh & nhân để thật nguội rồi cho nhân bánh vào là xong.

Với công thức trên, mẹ Wi làm được hơn 40 cái bánh.He he, từng này bánh mà đi mua phải bằng tiền mua 2 cuộn Bernat worsted chớ không giỡn đâu nha :))

About Bobo

đan móc, may vá ...
This entry was posted in bếp núc. Bookmark the permalink.

Có 8 phản hồi tại Choux à la creame

  1. Quynh nói:

    nhìn bánh chị làm rất ngon…nhưng em biết là em “hạn chế” cái vụ này lắm…S bảo là “mẹ làm bánh gì mà cứng quá à”…hu hu…hôm trước em vào blog của chị và chị Hoàng Mai…hổng biết có sai chổ nào hông mà bánh ra lò…chọi một phát chắc u đầu…

    • Bobo nói:

      Lần đầu tiên chị làm bánh chị cũng tự ăn hết vì nó kinh khủng lắm, mà bỏ thì tiếc của lẫn tiếc công.Cứ làm em à, mình tự rút kinh nghiệm cho mình là hay nhất.Bánh này dễ làm, nguyên liệu dễ tìm mà ăn lại ngon nữa.Làm thử đi em.

  2. tu2bantayme nói:

    ô mình cứ tưởng cái nhân bánh này phải có kem gì đó mới làm được, nếu chỉ cần đun mấy thứ có sẵn trong tủ thế này thì mình thử xem sao😛

    • Bobo nói:

      Bánh này có nhiều kiểu nhân, nhưng nhân mình làm là nhân cổ điển nhất, 2 mẹ con mình thích nhân này nhất nè.Ra tiệm mua 1 cái bánh bé xíu như vầy hết 4K, bánh nhà làm thì ăn tới no luôn😀

  3. Dã Quỳ nói:

    mấy mẹ con nhà chị cũng thích bánh này lắm. Mà Cún thích nhân bằng kem dâu cơ🙂🙂

  4. Bobo nói:

    Zị cuối tuần làm đi chị, kem dâu em chưa làm bao giờ, hôm nào phải làm thử mới được, vì Kiwi cũng thích dâu🙂

  5. Bo nói:

    hôm nay chị ngồi coi thấy thèm quá, ngày mai quyết định làm thử. Nhưng mà hồi xưa chị đi học kỹ thuật cô giáo có bắt ủ nửa, vậy mình có phải cho bột nở (baking soda) cho cái vỏ không

    • Bobo nói:

      Không cần ủ, cũng không cần cho bột nở đâu Bo.Khuấy bột , đánh với trứng xong thì mình cho vô túi nặn lên mâm luôn.Bánh chín tự nó sẽ nở ra thôi à🙂

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s