Lớp học thêu ở Mai Tâm – buổi học thứ 2

Lớp học buổi thứ 2, sĩ số cả học sinh và cô giáo không đông như buổi đầu, nhưng không khí vẫn rộn ràng náo nhiệt .
Các em đã bắt đầu bài học chính thức : thêu để làm card.Bài học của buổi thứ 2 cũng tăng lên về độ khó : thêu 4 màu chỉ.

Có 12 em tham gia, nhưng chỉ có 2 cô phụ trách nên 2 cô quay đi quay lại như chong chóng.Lớp học nhanh chóng được chia làm 2 bởi có thêm vài bạn mới tham gia, và vài bạn cũ quên mất bài cũ :D. Cô Duyên lại tiếp tục với 1 công việc khó khăn : dạy thêu căn bản.

Còn mẹ thì nhẹ nhàng hơn , dạy các em thêu hoa tulip.Có 6 em cả thảy, cuối buổi học thì hoàn thành 4 tấm thiệp.Với cô Duyên & mẹ thì đó là 1 kết quả rất đáng khích lệ.


Tuấn, với tấm thiệp đầu tiên của em


Mỗi bạn nhỏ ở Mai Tâm đề có 1 câu chuyện.Dĩ nhiên là toàn chuyện buồn, vì bao nhiêu khắc nghiệt của cuộc sống đều đổ dồn lên các em.Hôm qua nói chuyện với cha Toại về các em, mới biết để lập nên Mai Tâm, cha không phải chỉ lo cơm áo gạo tiền.Còn hàng trăm mối lo khác, mà không phải ai cũng hình dung được, trải qua được .
Cuộc đời của Tuấn gây cho mẹ ấn tượng mạnh nhất,đây cũng là bạn nhỏ được cha Toại dành rất nhiều tình cảm khi nói về em.Sẽ có 1 entry để kể về Tuấn.

Cầm những tấm thiệp đầu tiên của các em, cha Toại ngắm rất lâu, và vô cùng xúc động.Cha nói công việc này mang lại cho Tuấn sự tự tin, khiến cho Thắng trở nên đằm tính hơn, không đánh nhau với các bạn nữa.Các bạn gái thì dĩ nhiên là rất thích, rất chăm chú học, chăm chú thêu.Và cái suy nghĩ các em có thể làm ra những tấm thiệp để bán, mang tiền về phụ Cha nuôi nấng, chăm sóc các em khiến cho em nào cũng háo hức , vui mừng. Và người vui mừng nhất không phải là các em, là cha Toại mà là mẹ.Cả tối hôm qua & cả ngày nay mẹ cứ lâng lâng với hình ảnh Tuấn sung sướng ngắm tấm thiệp của mình, hết đưa gần rồi đưa xa, rồi úp vào ngực, rồi hớn hở chạy đi khoe cha Toại.Cảm giác sung sướng đó, hình ảnh xúc động đó là món quà lớn mà mẹ có được từ niềm vui thêu thùa.Cô Duyên ới ời, hôm qua hẳn là cô Duyên cũng vui lắm phải không?
P.S những tấm thiệp đầu tay của các em đều được giữ lại làm kỷ niệm, dù đã có 2 lời đề nghị mua hết những tấm thiệp đó.Hứa sẽ để dành những tấm thiệp ở buổi học sau cho cô DH và cậu Bung nha.

Advertisements

About Bobo

đan móc, may vá ...
Bài này đã được đăng trong Thêu thùa. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

3 Responses to Lớp học thêu ở Mai Tâm – buổi học thứ 2

 1. Bích Duyên nói:

  Em chỉ có đi “dụ” thêu thôi chị ơi, từ con nít tới bạn teen và bạn hết teen, dụ nhiều, riết có kinh nghiệm ấy mà, hi hi …
  Vẫn mong những mũi thêu chữ x sẽ giúp các bạn nhỏ có thêm thời gian bận rộn, tìm được trò chơi mới, không phải nghĩ vẩn vơ quá nhiều, em chỉ mong vậy thôi!

 2. Chôm Chôm nói:

  Cám ơn em, cám ơn BD, cám ơn cha Toại, cám ơn những tốt đẹp của cuộc đời. 🙂

 3. Dã Quỳ nói:

  Nhỏ ui, chị chỉ cần 1 tấm thiệp của các em để giữ làm kỷ niệm thôi. Còn số $ kia thì em cứ đưa hết cho mấy em giùm chị nha! ….hugs !!!!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s