Entry for February 05, 2009

Post khoe cô Mai Anh hũ kim chi mẹ Wi mới làm nè.Kim chi không đẹp vì thiếu màu đỏ.Ba bị bác sĩ cấm ăn cay,mẹ cũng không biết ăn cay luôn,nên kim chi nhà mình chỉ có mấy sợi ớt mảnh cho có màu đỏ thôi à.

Hình thức không đẹp,nhưng chất lượng thì bảo đảm rất ok.Cải thảo mẹ đã lặt rửa cẩn thận lắm,hành & tỏi không phải của TQ,cũng không phải mua sẵn hàng tỏi xay ngoài chợ.Ai cũng bảo phải thật cay ăn mới ngon,nhưng mẹ thì lại thấy những món ăn không có ớt mới là ngon nhất,hi hi.Cậu Bung mê cay thì chịu khó gắp nhiều nhiều sợi ớt nha.

Cô N. hay than thở sao tìm mãi mà không ra 1 nửa của mình,chắc tại vì cô không khéo tay,không biết nấu nướng.Mẹ thì nghĩ không phải đâu.Cô không nấu được là tại vì cô chưa muốn nấu.Mẹ nghĩ là bất cứ người phụ nữ nào cũng đủ khả năng chăm sóc chồng con của mình,quan trọng là có muốn hay không thôi.

Cô N. bảo mẹ dạy cô nấu ăn,hi hi,mẹ không có khả năng đâu.Mẹ chỉ biết nấu ăn cho ba,cậu Bung & Wi ăn thôi.Theo mẹ,nấu ăn ngon,là món ăn đó đúng sở thích ,đúng ý,vừa miệng người nhà của mình.

Mẹ nấu ăn chắc không ngon đâu,nhưng mẹ biết ý của từng thành viên trong nhà.Mẹ biết ba thích khẩu vị mặn mặn,ngọt ngọt.Mẹ biết cậu Bung khoái canh chua,bầu xào trứng & thịt kho hột vịt.Mẹ biết Wi mê nui xào thịt bò.

Mẹ nghĩ,nấu ăn ngon,không cần phải món này món nọ cầu kỳ đâu.Trời nóng,mình nấu canh rau tập tàng với cua đồng,với cá ba sa kho tộ chắc là đủ rồi há.Trời mưa,món lẩu chắc là hợp nhất.Những ngày ba & cậu Bung phải làm nhiều việc,mình nấu món gì đó thanh đạm,dễ tiêu,tráng miệng với 1 ly nước ép trái cây nữa, cả nhà sẽ ngủ ngon thôi.

Thỉnh thoảng mẹ cũng lười nấu nướng,muốn ra ngoài ăn,hay mua gì đó đã được nấu sẵn.Nhưng đó phải là lúc ba thấy vui vẻ.Khi ba mệt,.mẹ biết ba chỉ thích về nhà,ăn cơm mẹ nấu & chơi với Wi.

Chỉ có vậy thôi à,cô N. ơi,mẹ nghĩ với trình độ của cô,cô thừa sức cột chặt chân 1 ai đó.Vấn đề là cô chưa muốn thôi mà.Chúc cô sớm tìm được đúng đối tượng để cô có thể thực hiện thiên chức của mình,cô nhé.

Advertisements

About Bobo

đan móc, may vá ...
Bài này đã được đăng trong bếp núc. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

6 Responses to Entry for February 05, 2009

 1. Dalat Skill nói:

  Cám ơn chú Traveler đã ghé thăm,với mẹ Wi thì hạnh phúc là được nấu nướng phục vụ 3 bạn zai trong nhà.

 2. Chuyện nhà Tep nói:

  Em giống chị, thích ăn kim chi nhưng mà ko ăn đc cay, nên cái hũ kim chi không bao giờ đẹp như người ta :). Em phục vụ 2 giai đã thấy hạnh phúc lắm rồi, chị tận 3 người thì còn hạnh phúc hơn nữa :).

 3. Lazy_bee nói:

  Chà chị là hoàng hậu trong nhà rồi ấy. Chị viết bài này hay quá chị ơi! 3 bạn dzai này hạnh phúc phải biết!

 4. Mai Anh nói:

  Hi hi…. thấy đổi mới rồi nhé, yêu đời từ khâu ẩm thực trở đi, tinh thần sao mà lamuaxuan quá đi mất!!!

 5. Café Đen nói:

  Ba của Wi, cậu Bung và Wi chắc là hạnh phúc lắm. Nấu ăn không chỉ đơn giản là đi chợ mua gì đó vào bếp là thành một bửa ăn. Một bửa ăn hạnh phúc vì có mẹ của Wi đặt tình cảm của mình vào đấy.

 6. cua lua nói:

  có lẽ trong mắt của ba Wi mẹ Wi thật hoàn hảo, mẹ đúng là người nữ công gia chánh đầy mình, cái gì mẹ cũng biết, ngưỡng mộ vô cùng, mẹ CR có xách dép chạy bở hơi tai theo cũng chẳng kịp.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s