Entry for December 15, 2008

Hôm nay cậu Bung về Đà Lạt để làm nhà mới cho Bà Ngoại.Bà Ngoại đã đi xa 19 năm rồi Wi à.19 năm,mẹ & cậu mới làm được cho Bà Ngoại 1 chút chuyện thôi.Ngay cả bà ngoại thích bông gì,mẹ cũng không biết.Bà ngoại thích ăn gì,mẹ cũng không nhớ rõ.Chỉ biết ngày xưa bà ngoại hay mua bánh choux & bánh cake,nên bây giờ,sinh nhật & giỗ Ngoại mẹ cũng mua bánh choux & bánh cake về thắp nhang.

Ngày Bà Ngoại đi xa,mẹ & cậu vẫn còn là 2 đứa trẻ.Nhưng 2 đứa trẻ đó đã biết thế nào là mồ côi mẹ.Bà cố đã rất thương mẹ & cậu,nhưng bà cố không thể thay thế bà ngoại được.1 phần tuổi thơ của mẹ & cậu con đã ngừng lại ở trung thu ngày mẹ 10 tuổi & cậu Bung 8 tuổi. Trung thu,từ đó đối vớ mẹ không còn là ngày hội được yêu thích & mong chờ như những ngày còn Bà Ngoại nữa.

Không có bà ngoại là thiệt thòi lớn nhất trong cuộc đời của mẹ.Ngày mẹ lấy chồng,các cô của mẹ đeo bông tai,các cô của mẹ dặn dò mọi việc trước khi về nhà chồng.Ngày đám cưới,mẹ khóc như mưa,không phải khóc cho “đúng bài” như các cô dâu khác trước khi về nhà chồng,mà khóc tủi thân vì ngày cưới mẹ không còn ông bà ngoại bên cạnh.Lần sinh Wi,rồi những lần bồng Wi đi khám sức khoẻ,thấy người ta có bà ngoại đi cùng,mẹ lại càng tủi thân kinh khủng.

Rồi khi gặp những sóng gió không thể tránh khỏi ,mẹ không có bà ngoại để tâm sự.Không có ai dạy mẹ phải làm sao.Những ức chế bị dồn nén có lúc bùng nổ,sau đó thì bị hối hận dày vò vì đã không biết kiềm chế,rồi lại tủi thân ,lại ước sao mẹ còn bà ngoại,để có thể sà vô lòng ngoại mà khóc cho đã.Trong mẹ,có 1 đứa bé không bao giờ lớn, có 1 đứa bé vẫn thèm khát vòng tay của Mẹ đã 19 năm.

Mẹ thương Wi thiệt nhiều.mẹ luôn cầu mong mẹ có thiệt nhiều sức khoẻ,để ở thật lâu bên cạnh Wi.Mẹ luôn mong muốn Wi thật đầy đủ,ấm áp trong tình yêu thương của ba mẹ,của cậu Bung.

Cả nhà mình cùng thương nhau,& ở bên nhau hoài hoài há.

Advertisements

About Bobo

đan móc, may vá ...
Bài này đã được đăng trong gia đình. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

8 Responses to Entry for December 15, 2008

 1. Mai Anh nói:

  Mình cũng sắp về thăm mẹ, cũng mong lần này cho Tôm thăm… nhà của bà ngoại, trên đó có rất nhiều hoa mẫu đơn, nhà ngoại Wi ở Đà Lạt, chắc là sẽ trồng nhiều hoa lắm!

 2. hienpooh nói:

  Em chia sẻ với chị nha. Tình cờ em cũng mới có dịp đi ĐL cuối tuần qua, em có đến… thăm bác và cũng tình cờ gặp mợ Ngọc của chị đó…

 3. Dalat Skill nói:

  @Hiền : cám ơn em nhiều.

 4. Lazy_bee nói:

  Thương chị quá. Ba em cũng mất vào ngày sinh nhật của em năm em 10 tuổi. Đúng là mất mát quá lớn phải k chị? Em cũng chia sẻ với chị nhé. Chị chỉ có con trai thôi, mong là chị có thêm 1 em bé gái nữa để chăm sóc và đi bên cạnh con đến suốt cuộc đời.

 5. Tuti & mẹ nói:

  Chia sẻ với em và gia đình, chị còn mẹ mà lắm lúc vô tâm làm mẹ buồn, hic.

 6. Dalat Skill nói:

  @all : cảm ơn mọi người đã chia sẻ.

 7. Minh Toán nói:

  1. ấy chà chà căng
  2. hìh bà đc đeo bông là tui chụp
  3. hồi nào giờ tưởng chuyện bà khóc là vì có chồng chứ

 8. Anonymous nói:

  Chi a, di lang thang rui gap blog cua chi, thich cach chi viet blog, thich nguoi phu nu trong chi. Cam dong va thay mat minh uon uot, khi chi noi “Trong me,co mot dua be khong bao gio lon, co mot dua be van them khat vong tay cua me da 19 nam”…
  Chuc chi va ca gia dinh luon hanh phuc!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s