Mẹ đồng bóng

Mẹ phát hiện ra càng ngày mẹ càng đồng bóng Wi à.Ngày xưa,mẹ chẳng biết cúng kiếng,kiêng cữ là gì.Nhà mình theo Thiên Chúa,mẹ toàn đi nhà thờ với đọc kinh.

Từ lúc mẹ sanh Wi,chắc 1 phần bị ảnh hưởng từ bà cố.1 phần thì ảnh hưởng của truyền thống,Wi ho,Wi hắt xì thì mẹ lại xổ luôn 1 tràng mà nói theo kiểu ba là mẹ càm ràm cái gì ba chẳng hiểu.

Gối của Wi lúc nào cũng có vài món mà mẹ tin là “những người lạ” sẽ không phá giấc ngủ của Wi.Wi đi đâu ra ngoài,trong túi áo Wi bao giờ cũng có 1 chuỗi thánh giá đã được làm phép cậu Bung đem từ La Vang về.

Lần ba đi Vatican,món duy nhất mẹ dặn ba nhất định phải mua về,đó là những xâu chuỗi lần đã được làm phép.Bây giờ thì mẹ yên tâm là đi đâu mẹ & Wi cũng được bảo vệ.

Bây giờ Wi (trộm vía) có ăn được,ngủ được,chơi được gì nữa thì cũng kệ Wi nhé.Ai hỏi thăm Wi mẹ cũng nói Wi như mọi ngày thôi.Wi xấu hoắc,Wi èo uột lắm.Wi cũng không thông minh nữa.Cứ như vậy cho yên tâm nhé.1 lần dại dột ngồi nói với ba Wi lúc này ăn được,ngủ được mừng quá.Đúng ngày hôm sau Wi vô bệnh viện nằm 1 tuần.Lần khác cậu Tèo mới hỏi thăm,mẹ lại vọt miệng bảo Wi khoẻ lắm,đi học ngoan lắm,hôm sau Wi liền té cầu thang sưng hết cả mặt như để củng cố niềm tin cho mẹ.

Thôi mẹ cứ đồng bóng vậy Wi nhé.Mẹ luôn tạ ơn các đấng tối cao đã bảo vệ,đã che chở gia đình mình,nhất là Wi.Mẹ tin là ba mẹ làm nhiều việc tốt,thì Wi sẽ được hưởng những thành quả đó.Mẹ tin là Bà Cố và ông bà ngoại luôn phù hộ cho Wi .

Nhưng có 1 chuyện mà mẹ dám nói & mẹ luôn muốn nói,đó là mẹ yêu Wi nhất trên đời.

Advertisements

About Bobo

đan móc, may vá ...
Bài này đã được đăng trong gia đình. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

One Response to Mẹ đồng bóng

  1. K. Hâm nói:

    Mẹ nào mà chả thế !

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s