Giày công chúa

Có 1 bạn gái hỏi mình cách đan một cái gì đó thật đơn giản,thật xinh cho bé gái sắp chào đời.Thật ra thì có rất nhiều mẫu,mình sẽ từ từ post lên cho mọi người tham khảo nhé

Đầu tiên là mẫu giày công chúa,mẫu này khá đơn giản,thời gian hoàn tất nhanh,mình lấy hình ảnh minh hoạ và công thức giày công chúa này của bạn Mai Anh đã dịch từ tiếng Anh.Cảm ơn Mai Anh nhiều nhé.

Dùng loại kim số 4, len Vĩnh Thịnh chập đôi (tức 4 sợi nhỏ), cần 4 màu len: hồng, trắng, xanh lơ, xanh lam.

Dùng len hồng bắt 33 mũi

Dòng 1 và 2: Đan xuống (hay đan mũi thuận)

Chuyển len màu trắng:
Dòng 3: Đan chập hai mũi, đan xuống 3 mũi, vắt một mũi, đan xuống một mũi, vắt một mũi, đan xuống 3 mũi, nhấc một mũi, đan xuống một mũi, rồi lồng mũi nhấc chùm lên mũi vừa đan xuống như kiểu chiết một mũi ấy. Toàn bộ là 11 mũi rồi nhé. Lặp lại 11 mũi này 3 lần thì hết dòng 3.

Dòng 4: Đan xuống

Dòng 5: Đan giống dòng 3.

Chuyển len màu xanh lơ:
Dòng 6,7 và 8: lặp lại của dòng 4, 3 và 4

Chuyển len màu xanh lam:
Dòng 9,10 và 11: lặp lại của dòng 3,4 và 3.

Chuyển len màu hồng:
Dòng 12: Đan xuống
Dòng 13: Đan chập 2 mũi, vắt một mũi. Lặp lại hai bước chập và vắt này tới mũi cuối cùng của dòng thì đan xuống một mũi. (tổng số 33 mũi).

Chuyển len màu trắng:
Dòng 16: … Cái dòng này phức tạp lắm, mình ko dịch nguyên xi mà làm theo kiểu của mình, nhưng mình cũng thấy kết quả như nhau. Kiên trì một tí nhé. Như thế này: Đan xuống 22 mũi, không chờ đến cuối dòng mà quay lại ngay, dùng một cái kim thứ 3 đan lên 11 mũi, rồi lại quay lại ngay để đan riêng 11 mũi này sang một cái kim thứ 4. Như vậy kim thứ 1 và 2 vẫn đang giữ 11 mũi mỗi kim, kệ nó, tí nữa tính sau. 11 mũi ở giữa thì dùng kim thứ 3 và 4 để đan khoảng 14 dòng trở lên, mình đan 18 dòng. Sau khi đan hết 18 dòng thì dùng kim thứ 2 đang có 11 mũi ấy, nhặt tiếp 9 mũi ở cạnh của miếng len trắng 11 dòng mà mình vừa đan xong, mình cứ cách một dòng lại nhấc 1 mũi, 18 dòng thì vị chi là 9 mũi. Sau khi nhặt đủ 9 mũi thì nhặt tiếp 11 mũi đang trên kim thứ 3 vào kim thứ 2. Tương tự, cứ lấy kim thứ 2 nhặt tiếp 9 mũi ở cạnh còn lại của miếng len trắng 11 dòng mình vừa đan bằng kim thứ 3 và 4 ấy. Nối len tại mũi cuối này rồi đan lên đến hết 11 mũi còn lại bên kim thứ 1. Tổng số 51 mũi. Thế là kết thúc dòng 16, hơi choáng phải không , và trên kim đan lại có một đống lùng bùng nữa chứ, kệ nó, dù sao cũng được một nửa giày công chúa rồi.

Dòng 17: Đan lên
Dòng 18: Đan xuống
Chuyển len màu xanh lơ:
Dòng 19: Đan lên
Dòng 20: Đan xuống
Dòng 21: Đan lên

Chuyển len màu xanh lam
Dòng 22: Đan xuống 2 mũi, đan chập hai mũi, đan xuống 17 mũi, đan chập hai mũi, đan xuống 5 mũi, đan chập hai mũi, đan xuống17 mũi, đan chập hai mũi, đan xuống hai mũi.
Dòng 23: Đan xuống
Dòng 24: Đan xuống 2 mũi, đan chập hai mũi, đan xuống 15 mũi, đan chập hai mũi, đan xuống 5 mũi, đan chập hai mũi, đan xuống 15 mũi, đan chập hai mũi, đan xuống hai mũi.

Chuyển len màu hồng:
Dòng 25: Đan lên
Dòng 26: Đan xuống 2 mũi, đan chập hai mũi, đan xuống 13 mũi, đan chập hai mũi, đan xuống 5 mũi, đan chập hai mũi, đan xuống 13 mũi, đan chập hai mũi, đan xuống hai mũi.
Dòng 27: Đan lên
Gập đôi miếng len vừa đan lại và khâu đáy với cạnh sườn, thế là được một chiếc giày.

Mình dùng len hồng móc một sợi dây đơn giản có hai bông hoa đơn giản ở hai đầu dây làm dây thắt cổ giày, luồn vào những lỗ thủng mình đã tạo ở dòng 13 chỗ cổ giày ấy, thắt một nơ cho đơn giản.
Việc cuối cùng là đan thêm một cài giày nữa cho đủ đôi.

Advertisements

About Bobo

đan móc, may vá ...
Bài này đã được đăng trong đan len. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

2 Responses to Giày công chúa

  1. Teo Teo nói:

    em thật sự khâm phục chị 😐

  2. Mai Anh nói:

    É… é…Kiwi ơi, chỗ này là “em thật sự khâm phục chị” nào nhể??? Hí..hí… Tự dưng thấy cái giày công chúa của mình online làm mình nổi hứng tạo blog giống bạn. Cảm ơn Kiwi nhiều nhiều vì đã giúp đỡ mình nhiều nhiều vụ này nhá!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s