Trà gừng

Mấy hôm nay trời Sài Gòn buổi sáng lạnh lạnh. Lúc đầu thì thấy thích lắm. Vì cảm giác giống như ở Đà Lạt. Nhưng mà sau đó thì Kiwi bị ho ho. Thiệt là lo. May mà hông sao hết. May mà nhà có bao nhiêu là áo ấm.

Giờ thì con chó con nhà mình đang ngồi làm con mèo, tức là đang ngồi chơi với mấy cuộn len trong khi mẹ ngồi móc mấy cái trái tim bằng len có tên của một chú nào đó ở giữa. Trái tim bằng len, cô khách hàng rất xinh của mình còn đề nghị nhét thêm vào giữa một lá thư nho nhỏ.

Cái lá thư ấy làm mình cũng tò mò. Thiệt tình, có khi nó cũng toàn những lời mà hồi xưa mình viết cho… ba Kiwi. Vừa móc trái tim, vừa muốn lấy hình cưới ra coi lại một xí. Thấy nhiều khi mình vô duyên ghê…

Muốn viết một cái entry về trà gừng. Trời lạnh làm mình nhớ trà gừng. Hồi xưa, ở Đà Lạt ăn gì cũng có trà gừng uống. Vừa thơm, vừa ấm bụng. Giờ ở Sài Gòn, phản xạ là trà đá, chán chết. Nhớ hồi Bung đẹp trai nổi cơn thèm trà gừng, đi ra chợ mua luôn một kí gừng về cho vô ấm nấu. Cay kinh hoàng và đắng dã man. Khùng thiệt, người ta chỉ thả vài lát gừng mỏng vào ấm trà, đun nhẹ lên cho vị gừng và hương thơm tan ra thôi mà…

Sẽ nấu một ấm trà gừng. Trong vài ngày nữa ai đến lấy áo len sẽ được uống trà gừng!

Advertisements

About Bobo

đan móc, may vá ...
Bài này đã được đăng trong bếp núc, gia đình. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

5 Responses to Trà gừng

 1. Minou♥ nói:

  Trời lành lạnh mà có tách trà gừng thật ấm lòng chị hí! Em cũng mê trà gừng nhất, uổng là không sống ở SG để tới uống trà chị nấu tề!

 2. dungbetha nói:

  nghe mà ghiền quá
  nhớ cho em uống một xí.

 3. Hunni nói:

  Chị ui, em thích vừa uống trà gừng vừa viết mấy lời nhắn vào giấy, nhét vào giữa trái tim…

 4. TRẦN LIÊN HƯƠNG nói:

  Chị! Chị có nhận đan áo len hả chị? Em cũng ở SG. Chị cho em địa chỉ đi chị! Em cũng thích áo len và áo móc. Em muốn nhờ chị móc cho em 1 vài cái áo khoác cho baby sắp chào đời của em với! Chị trả lời cho em nhá! Em cảm ơn chị nhiều!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s